17 February, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

งานมอเตอร์โชว์รายการแรกของปี 2016 กับงาน NAIAS หรือ North American International Auto Show ซึ่งจัดขึ้นที่ Cobo Hall เมืองดีทรอยต์ มลรัฐมิชิแกน เป็นงานแสดงรถยนต์ที่มีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และเป็นงานโชว์รถในระดับ Top 5 ของโลกยานยนต์ โดยจัดขึ้นเมื่อช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีค่ายรถจากทั่วโลกทั้งฝั่งเอเชีย ยุโรป และของอเมริกา เข้าร่วมโชว์นวัตรกรรมกันครบทุกค่าย จัดเป็นอีกหนึ่งข่าวรถใหม่ที่หลายๆ คนติดตามกัน เรามีไฮไลท์บางส่วนมาให้ดูกัน

Chevrolet Bolt เป็นรถยนต์แบบ Pure EV ของค่ายเชฟโรเล็ต มากับตัวถังแฮทช์แบ็ก 5 ประตู พร้อมแบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออนขนาด 60 kWh พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าระดับ 200 แรงม้า โดยแล่นทำระยะทางต่อการชาร์จ 1 ครั้งได้ 321 กิโลเมตร โดยที่ตัวรถมีอัตราเร่ง 0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมง ต่ำกว่า 7 วินาที

Chrysler เปิดตลาดรถยนต์ MPV ด้วยทางเลือกใหม่โดยเปลี่ยนชื่อจาก Town&Country มาเป็น Pacifica มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา และเวอร์ชันไฮบริดที่มาพร้อมกับการจับคู่ระหว่างเครื่องยนต์เบนซินวี6 3,600 ซีซี กับมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งผลิตกำลังรวมกันได้ 287 แรงม้า และสามารถเสียบปลั๊กชาร์จกระแสไฟฟ้าได้ด้วย

Hyundai ขึ้นสายการผลิตรถกระบะอย่างจริงจังด้วยการเปิดตัวกระบะต้นแบบ Hyundai Santa Cruz ซึ่งเผยโฉมครั้งแรกในงานนี้ โดยข่าวลือการทำตลาดรถกระบะของ Hyundai/Kia แพร่สะพัดออกมานานหลายปีแล้ว ก่อนหน้านี้ ค่ายรถจากเกาหลีตกเป็นข่าวว่าพวกเขาได้เข้าเจรจากับ Chrysler ในปี 2010 เพื่อหยิบยืมรถกระบะแบรนด์ Ram มาทำตลาด และในที่สุดSanta Cruz ก็เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาจนได้

Ford GT มาพร้อมกับเครื่องยนต์ EcoBoost ที่ให้พละกำลังกว่า 600 แรงม้า โดยการเปิดตัว Ford GT ถือได้ว่าเรียกเสียงฮือฮามากที่สุดรุ่นหนึ่งในงานนี้ เนื่องจากไม่เพียงจะโชว์สัดส่วนทรวดทรงที่สวยงามเท่านั้น หากยังได้รับการคาดหมายว่าจะเปิดตัวออกขายจริงแน่นอนภายในปี 2016 อีกด้วย ด้านท้ายรถมีสปอยเลอร์ที่ปรับได้อัตโนมัติตามสภาพถนน นอกจากนี้ Ford ยังติดตั้งโครงสร้างซับเฟรมอลูมิเนียมและตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อลดน้ำหนักลง ซึ่งทำให้ Ford GT เป็นรถโปรดักชั่นที่มีสัดส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์เวลานี้

สำหรับเครื่องยนต์ Ford GT มาพร้อมขุมพลังบล็อก V6 EcoBoost พ่วงระบบอัดอากาศทวินเทอร์โบ ให้พละกำลังมากกว่า 600 แรงม้า ล้ออัลลอยใช้ขนาด 20 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Super Sport Cup 2 ที่ออกแบบมาสำหรับรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ ส่งกำลังด้วยเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 7 สปีดให้การเปลี่ยนเกียร์แม่นยำฉับไว การออกแบบในห้องโดยสารเน้นความเรียบง่ายแต่รองรับการใช้งานเต็มที่ พวงมาลัยได้แรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง F1 มาตรวัดเป็นดิจิตอลเต็มรูปแบบ รองรับระบบอินโฟเทนเมนท์ SYNC 3

Infiniti QX60 เป็นรถครอสโอเวอร์ มาพร้อมแผงกันชนหน้าใหม่ที่มีการปรับปรุงขึ้นใหม่พร้อมทั้งไฟหน้าแบบ LED daytime running lights, ไฟตัดหมอกแบบ LED และ เสาอากาศโครเมี่ยมหูฉลาม ภายในกว้างขวางสะดวกสบาย ตกแต่งด้วยวัสดุอย่างดี ใช้หัวเกียร์แบบใหม่ เป็นรถครอสโอเวอร์แบบที่นั่ง 3 ตอน พร้อมทั้งมีระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ มีช่อง USB ชาร์จพอร์ต และยังใช้กระจกเก็บเสียงอย่างดีจึงทำให้ห้องโดยสารภายในเงียบสงบ เครื่องยนต์มี 2 แบบให้เลือก คือ รุ่น Standard model เครื่องยนต์ 3.5 ลิตร V6 กำลัง 265 แรงม้า แรงบิด 336 นิวตันเมตร และ รุ่น Hybrid เครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จ 2.5 ลิตร 4 สูบ กำลัง 250 แรงม้า แรงบิด 329 นิวตันเมตร มีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนทุกล้อ นอกจากนี้ Infiniti QX60 ติดตั้งระบบความปลอดภัยใหม่ๆเพิ่มด้วย อาทิ Backup Collision Intervention, Forward Emergency Braking และ Forward Collision Warning

 

 

Volvo S90 เป็นรถซีดานที่ได้รับคำนิยามว่า “4 ประตู คูเป้” ที่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นรถซีดาน แต่มันเป็นได้มากกว่ารถซีดานทั่วไป ด้วยดีไซน์ที่หรูหราและปราดเปรียวอย่างโดดเด่น และยังนับว่าเป็นรถที่มีความปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่วอลโว่เคยมีมา โดยการติดตั้งเทคโนโลยีต่างๆที่ล้ำสมัยไว้ในคันนี้ ตั้งแต่มีระบบครูสคอนโทรลแบบปรับความเร็วอัตโนมัติและระบบการตรวจจับสัตว์เดินข้ามถนน พร้อมกับมีระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติด้วย ใช้เครื่องยนต์ T8 Twin Engine ระบบปลั๊กอินไอบริดที่จับคู่การทำงานกับเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จและซุปเปอร์ชาร์จเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า รีดพละกำลัง 410 แรงม้า

Honda Ridgeline 2017 คือผลจากความพยายามครั้งใหม่ของฮอนด้า กับการบุกตลาดรถกระบะอเนกประสงค์ขนาดกลาง สำหรับตลาดสหรัฐอเมริกาหลังจากโฉมแรกที่เปิดตัวมาตั้งแต่ ปี 2005 ฮอนด้าเลือกงาน ดีทรอยท์ ออโต้ โชว์ 2016 เป็นเวทีสำหรับการเปิดตัวครั้งแรกของ Honda Ridgeline ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายขึ้นโดยครึ่งคันหน้าคล้ายกับ Honda Pilot 2016 รถ SUV ขนาดกลาง 7 ที่นั่ง แต่กระจังหน้าสไตล์ Solid Wing ได้รับการออกแบบให้มีเหลี่ยมมุมมากกว่า แต่ไฟหน้าอาจใช้ร่วมกันได้ จุดเด่นของ คือพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางมากที่สุดในบรรดาคู่แข่งทั้งหมด และการใช้วัสดุคุณภาพสูงอย่างหนังแท้รวมถึงความสะดวกสบายอย่างระบบปรับอากาศแบบ Climate Control แยกออกเป็น 3 โซน จอแสดงผลสำหรับอินโฟเทนเม้นท์ขนาดใหญ่ 8 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เบาะหลังสามารถปรับพับได้แบบ 60/40 ทั้งส่วนของพนักพิงและเบาะนั่ง

ทางด้านขุมพลังใต้ฝากระโปรงของ Honda Ridgeline 2017 วางเครื่องยนต์เบนซิน V6 หัวฉีดตรง i-VTEC จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ซึ่งทาง Honda ยังไม่ได้ระบุตัวเลขมาให้แต่เคลมว่าจะให้สมรรถนะและความประหยัดเหนือกว่าคู่แข่งทั้งหมด  เช่นเดียวกับการบังคับควบคุมที่ดีในขณะที่ยังคงความสะดวกสบายในการขับขี่อันยอดเยี่ยมไปพร้อม ๆ กัน โดยสามารถเลือกปรับเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนได้ระหว่าง 2 ล้อหน้า และขับเคลื่อน 4 ล้อ (AWD) โดยในส่วนของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ จะมาพร้อมกับโหมด ปกติ (Normal), ทราย (Sand), หิมะ (Snow) และ โคลน (Mud) ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของสภาพเส้นทางเพื่อเพิ่มสมรรถนะการยึดเกาะทั้งในแบบออฟโรดและออนโรด

ประกันรถยนต์ออนไลน์ 24 ชั่วโมง พร้อมรับทุกเหตุฉุกเฉินของคุณ  คลิกเช็คเบี้ย! และซื้อประกันภัยชั้น 1 รับฟรี! บัตรเติมน้ำมัน ปตท. 500 บาท

โทร 02 117 2222

แชร์บทความนี้บน: