รู้หรือไม่ ซื้อประกันรถแบบเดิมจ่ายแพงกว่า

รู้หรือไม่ การซื้อประกันภัยรถยนต์แบบเดิมอาจทำให้คุณจ่ายแพงกว่าที่ควรจะเป็น เพราะมีข้อจำกัดในเรื่องการรับทราบเงื่อนไขและรายละเอียดต่างๆ เนื่องจากด้วยรูปแบบการซื้อ โดยถามข้อมูลเกี่ยวกับรถเท่านั้น เช่นแบรนด์ ปี รุ่น จึงได้ราคาจากการเฉลี่ยความเสี่ยงของคนขับรถและราคารถนั้นๆ หรือเรียกได้ว่าเป็นแบบราคาเหมาๆ ทำให้ผู้ขับขี่ที่มีประวัติดีบางท่าน อาจจะต้องจ่ายเบี้ยประกันรถแพงกว่าที่ควรจะเป็น

ที่สำคัญอาจเพราะส่วนใหญ่เป็นการติดต่อผ่านโทรศัพท์จึงอาจไม่สะดวกที่จะสอบถามรายละเอียดหรือรับทราบข้อมูลได้เท่าไรนัก และระบบการปรับแผนประกันรถก็ไม่ได้รับการพัฒนาให้ปรับเปลี่ยนได้

แต่ปัจจุบันรูปแบบการซื้อประกันรถได้เปลี่ยนไปแล้วที่สำคัญจะช่วยประหยัดเบี้ยประกันรถให้คุณได้เกือบ 5,000 บาท เพราะการซื้อประกันภัยรถยนต์ในปัจจุบัน ผู้ซื้อสามารถที่จะเช็คค่าเบี้ยตลอดจนเงื่อนไขความคุ้มครองต่างๆ ได้ด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์ที่ www.roojai.com โดยคลิกเข้าไปที่ “เช็คเบี้ยประกัน”

การเช็คค่าเบี้ยออนไลน์ไม่เพียงมีความสะดวกต่อผู้ซื้อที่สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ด้วยตัวเองตลอดเวลาที่ต้องการ แต่ยังสามารถกำหนดเงื่อนไขต่างๆ ได้เองด้วย เช่น การระบุว่าผู้ขับเป็นคุณผู้ชายหรือสุภาพสตรี อายุเท่าไร มีประสบการณ์ขับขี่มาแล้วกี่ปี ลักษณะการใช้รถในแต่ละวันเป็นเช่นไร ฯลฯ ซึ่งเงื่อนไขเหล่านั้นล้วนมีผลต่อค่าเบี้ยประกันภัยทั้งสิ้น ยิ่งถ้าคุณมีประวัติการขับขี่ที่ดี ได้ราคาประกันรถที่ถูกลง แม้จะยังไม่ต้องระบุชื่อผู้ขับขี่ก็ตาม

หากผลลัพธ์ในการคำนวณค่าเบี้ยที่ออกมาไม่ตรงกับที่ต้องการ เช่น ทุนประกันอาจน้อยไป ผู้ซื้อก็สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่เพื่อให้เสนอราคาสำหรับกรมธรรม์ที่มีความคุ้มครองหรือทุนประกันสูงขึ้นได้ ในทางตรงกันข้ามหากต้องการค่าเบี้ยที่ถูกกว่าที่ระบบคำนวณให้ก็สามารถขอคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของ Roojai ได้ว่ามีทางไหนบ้างที่จะทำให้ค่าเบี้ยลดลงโดยที่ยังได้รับความคุ้มครองภายใต้ประเภทของประกันภัยที่ต้องการ

ในเบื้องต้นเงื่อนไขที่มีผลต่อค่าเบี้ยซึ่งผู้ซื้อสามารถกำหนดด้วยตัวเองเพื่อลดค่าใช้จ่าย แต่ยังได้รับความคุ้มครองภายใต้ประเภทของปะกันภัยที่ต้องการตามเดิมมีดังนี้

เลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเอง สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ขับรถเป็นเวลาหลายปีอีกทั้งมีประวัติการขับขี่ที่ดี ไม่ค่อยมีอุบัติเหตุสักเท่าไร การเลือกรับค่าเสียหายส่วนแรกหรือค่า Excess ไว้เอง เป็นทางเลือกที่ดีและคุ้มค่ากว่า หากในปีนั้นๆ ไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเลย ค่าเบี้ยที่ต้องจ่ายเพื่อซื้อความเสี่ยงของปีนั้นก็จะไม่สูงมาก แต่หากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น แม้ว่าจะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก ก็ยังถือว่าคุ้มค่า เพราะอย่างไรค่าเสียหายหลักที่ต้องจ่ายเพื่อซ่อมรถตนเองและคู่กรณีบริษัทประกันก็ยังให้ความคุ้มครองทั้งหมด

ระบุชื่อผู้ขับ ถ้าเป็นรถส่วนตัวที่ใช้เพียงคนเดียวหรือใช้ร่วมกันระหว่างสามีและภรรยา ถือว่าเป็นสิทธิที่ผู้ซื้อพึงรักษาและแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อบันทึกในกรมธรรม์ เนื่องจากการระบุชื่อผู้ขับจะทำให้ค่าเบี้ยลดลง โดยส่วนลดที่ได้รับจะแตกต่างกันไปตามช่วงอายุของผู้ซื้อ หากอายุ 18 – 24 ปี ได้รับส่วนลด 5% อายุ 25 – 35 ปี ได้รับส่วนลด 10% อายุ 36 – 50 ปี ได้รับส่วนลด 20% และอายุ 50 ปีขึ้นไป ได้รับส่วนลด 15%

นอกจากอิสระในการกำหนดเงื่อนไขหรือแผนความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์แล้ว ที่ Roojai ยังให้อิสระในการจ่ายหรือชำระค่าเบี้ยกับผู้ซื้ออีกด้วย สามารถเลือกได้ว่าจะชำระเต็มจำนวนหรือผ่อนชำระ 0% เป็นระยะเวลา 10 เดือน

ที่ Roojai มีประกันภัยสำหรับรถยนต์ส่วนบุคคลทุกชนิดทั้งรถยนต์นั่ง (รถเก๋ง) และรถกระบะ มีทั้งประกันภัยประเภท 1, 2+, 3+, 2 และ 3 หากซื้อประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 ตอนนี้ฟรี! บริการช่วยเหลือฉุกเฉินกรณีรถเสีย

“ลุ้นเที่ยวฟิน ถิ่นโมร็อกโก ฟรี! ลุ้นทองทุกเดือน”

ซื้อประกันกับรู้ใจชั้นไหนก็ได้ ลุ้นทริปเที่ยวประเทศโมร็อกโก
และทองคำ 50 สตางค์ทุกเดือน ยิ่งชวนเพื่อนมาก ยิ่งมีสิทธิ์มาก

ซื้อประกันชั้น 1 กับปีแรก รับฟรี บัตรของขวัญมูลค่าสูงสุด 500 บาท
เมื่อชำระเต็มจำนวน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ถึง 15 ต.ค. 2561

รู้ใจ…ให้ส่วนลดสุดพิเศษเมื่อจ่ายเต็ม ผ่อนสบาย 10 งวด
รับประกันงานซ่อม 12 เดือน ติดกล้องลดเบี้ยอีก 5%
ต่อประกันล่วงหน้าได้สูงสุดถึง 3 เดือน คลิกเลย หรือโทร 02 582 8888

พิเศษอีกเพื่อคนรักรถ แค่เช็คเบี้ยกับรู้ใจ รับฟรี!บริการตรวจสภาพรถมูลค่า 500.-
และเติมลมไนโตรเจนครั้งละ 200.- ที่ไทร์พลัส คลิกเลย