10 August, 2016
Share
shares
แชร์บทความนี้บน:

 

วันแม่ใกล้เข้ามาแล้ว คุณมีแพลนที่จะพาคุณแม่ของคุณไปเที่ยวหรือยังเอ่ย ถ้ายังไม่มีเราขอแนะนำ 7 สถานที่เที่ยว ที่เหมาะจะขับรถพาผู้ใหญ่ไปเที่ยวเพื่อพักผ่อนที่สุด ซึ่งก็รับรองได้เลยว่าคุณแม่จะต้องโดนใจกับแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้อย่างแน่นอน

1. เขาวัง (พระนครคีรี) = เพชรบุรี

เขาวัง จังหวัดเพชรบุรี

เขาวัง เป็นโบราณสถานที่มีความสวยงาม ตั้งอยู่บนยอดเขาที่มีความสูงถึง 92 เมตร ซึ่งที่นี่จะเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมายให้คุณได้ศึกษา ทั้งยังมีวิวทิวทัศน์ที่งดงามตระการตา เมื่อได้มองจากพระนครคีรีบนยอดเขาสูงนี้ด้วย ที่สำคัญคือที่นี่มีบริการรถรางไฟฟ้านำส่งพร้อม ไม่ให้คุณแม่ต้องเดินขึ้นลงให้เหนื่อยเลย อีกทัง้แวะเมืองเพชรบุรีซื้อของอร่อยในตอนขากลับก็ยังได้

2. Madame Tussauds Museum พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง = สยามดิสคัฟเวอรี่ กรุงเทพฯ

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซ กรุงเทพ Madam Tussauds Bangkok
ที่มาภาพ : http://www.sightseeinggroup.com/madame-tussauds-world-famous-wax-superstars-bangkok-tour/

อยากใกล้ชิดคนดังแบบได้ถ่ายรูปใกล้ๆ โดยเฉพาะคนดังที่ได้ล่วงลับไปแล้ว ต้องที่นี่เลยพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ที่มีหุ่นขี้ผึ้งจัดแสดงมากกว่า 90 ตัวด้วยกัน โดยส่วนใหญ่ก็ล้วนเป็นคนดังทั้งสิ้น ซึ่งก็มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อาจจะมีศิลปินคนโปรดของคุณแม่อยู่ด้วยแน่ๆ อีกทั้งที่นี่ก็ถูกตกแต่งอย่างงดงามตระการตา มีบรรยากาศที่ชวนให้พาคุณแม่เที่ยวชมได้อย่างเพลิดเพลินสุดๆ

3. ตลาดบ้านใหม่ ร้อยปี = ฉะเชิงเทรา

ตลาดบ้านใหม่ ร้อยปี จ.ฉะเชิงเทรา
ที่มาภาพ : http://www.biogang.net/ecotourism

หากคุณแม่เป็นคนที่ชอบช้อปปิ้ง ซื้อของเป็นประจำ ตลาดบ้านใหม่ ร้อยปี ก็เป็นอีกแห่งที่เหมาะจะพาแม่มาเที่ยวมากที่สุด ซึ่งที่นี่ก็มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน หรือของฝากมากมายหลายอย่างด้วยกัน ที่สำคัญคือตลาดแห่งนี้จะมีลักษณะเป็นบ้านและห้องแถวแบบโบราณ ที่ให้บรรยากาศเหมือนกำลังเดินซื้อของในตลาดยุคสมัยก่อนกันเลยทีเดียว

4. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม = พุทธมาณฑลสาย 1 กรุงเทพฯ

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม พุทธมณฑลสาย 1 กรุงเทพฯ
ที่มาภาพ : http://www.thailandexhibition.com/

ตลาดน้ำ ที่จะให้คุณได้ล่องเรือชมวิว ชมวิถีชาวบ้าน และซื้อของกันแบบไทยๆ ซึ่งที่นี่ก็มีทั้งสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้าน อาหารสุดอร่อย และสินค้าของฝาก แถมยังมีราคาถูกมากๆ อีกด้วย ให้คุณช้อปได้อย่างสบายกระเป๋ากันเลย

5. ไทธานี = พัทยา ชลบุรี

ไทธานี หมู่บ้านและวัฒนธรรมและศิลปะ จังหวัดชลบุรี
ที่มาภาพ : http://www.pattayabeachhotelgroup.com

ไทธานี เป็นหมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะ ซึ่งอาคารสถานของที่นี่ถูกออกแบบตกแต่งด้วยศิลปะและประติมากรรมแบบไทยๆ ทั้งยังมีการแสดง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินและซึมซับวิถีวัฒนธรรมของชาวไทยอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าที่นี่มีความงดงามและน่ามาสัมผัสจริงๆ

6. สะพานข้ามแม่น้ำแคว = กาญจนบุรี
สะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี
ที่มาภาพ : http://www.royalriverkwairesort.com

สะพานข้ามแม่น้ำแคว อีกแห่งที่เหมาะจะพาแม่มาเที่ยวมากที่สุด สถานที่แห่งประวัติศาตร์ ที่มีเรื่องราวต่างๆ ซ่อนงำไว้มากมาย โดยสะพานแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาด้วยแรงงานของเชลยศึกพันธมิตรนับหมื่นคนนั่นเอง แต่ที่นี่ก็ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสุดๆ เชื่อว่าสมัยคุณแม่สาวๆ อาจจะต้องเคยมากันแล้วแน่ๆ แต่คราวนี้ลูกๆ ขอพาแม่มาระลึกความหลังกันอีกครั้งที่นี่

7. SNOW TOWN = เกตเวย์ เอกมัย กรุงเทพฯ
เที่ยว Snow Town เมืองหิมะใจกลางกรุงเทพ ที่เอกมัย
ที่มาภาพ : http://akibatan.com

อยากพาแม่เที่ยวประเทศหิมะ เมืองหนาว ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ เพราะที่นี่เมืองไทยของเราก็ได้มีเมืองหิมะเกิดขึ้นแล้ว ซึ่งก็คือ SNOW TOWN ที่จะทำให้คุณได้เล่นท่ามกลางหิมะอย่างสนุก และได้ความรู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอกเลยทีเดียว พาคุณแม่เดินทางมาได้อย่างสะดวก

 

 

และนี่ก็คือ 7 สถานที่เที่ยว ที่เหมาะจะพาผู้ใหญ่เที่ยวในช่วงวันแม่ที่จะมาถึงนี้มากที่สุด แบบได้ทั้งความสนุกและประสบการณ์สุดคุ้ม ที่คุณและคุณแม่ของคุณจะไม่ลืมประสบการณ์ครั้งนี้แน่นอน

โปรวันแม่ 2016 วันสุดท้ายแล้ว!! รับฟรี บัตรน้ำมัน 1,000.-* พร้อมตุ๊กตาจิงโจ้ Limited Edition เมื่อซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1

*สงวนสิทธิ์เฉพาะลูกค้าใหม่ที่ซื้อประกันชั้น 1 กับรู้ใจในปีแรก ตั้งแต่ 10,000.- ขึ้นไป

คลิกเช็คเบี้ย! และซื้อประกันชั้น 1 กับรู้ใจ.com เลยวันนี้

โทร 02 582 8888

แชร์บทความนี้บน: